Thủ thuật

Bạn nào có thủ thuật gì hay post lên để chia sẻ cho nhau cùng đọc & học tập nhé!!!

 ________________________________

Cách đánh số trang bỏ trang:

  • Nhấp chuột trái vào vị trí bạn dự định sẽ ngắt đoạn ra (sau chữ cuối cùng trên trang 3 hoặc chữ đầu tiên trên trang 4 hoặc bạn muốn ngắt đoạn từ vị trí nào tùy ý)
  • Trên thanh Menu —> Insert –> Break –> Xuất hiện hộp thoại Break
  • Trên hộp thoại Break –> Đánh dấu chọn Next Page –>OK
  • Nhấp chuột trái vào trang 4 –> Trên thanh Menu –> View –> Header And Footer —> Xuất hiện thanh công cụ Header And Footer
  • Di chuyển con trỏ xuống Footer hoặc Click vào Switch Between Footer And Header trên thanh công cụ Header And Footer
  • Trên thanh công cụ Footer And Header –>Click vào Link to Previous. Lúc này trên Footer bạn sẽ thấy không còn chữ Same as Previous.
  • Trên thanh công cụ Header And Footer –> Format Page Number –> Chọn Start at và điền vào ô trống số 1 –> OK
  • Trên thanh công cụ Header And Footer –> Insert Page Number ( điều chỉnh lại vị trí hiển thị số trang theo ý thích của bạn)

————————————————–

106 thủ thuật với Microsoft Office – Phần 1 – 19/7/2005 17h:11

Microsoft đã rất cố gắng nhằm hoàn thiện và bổ sung thêm nhiều tính năng mới tiện dụng hơn cho bộ phần mềm Microsoft Office. Nhưng phần lớn “sức mạnh tiềm ẩn” của MS Office – những lựa chọn ẩn, những tính năng chưa hề được biết đến hay những shortcuts – đều gần như không được biết đến hay không được sử dụng.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong muốn được giới thiệu đến bạn những thủ thuật đơn giản và hiệu quả cho Word, Excel, Outlook, và PowerPoint. Có thể nói những thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn bộ phần mềm văn phòng này, khai thác những khả năng tiềm tàng hoặc tuỳ biến theo phong cách riêng của mình.
 
Tuy nhiên chúng tôi cũng xin chú ý bạn là hầu hết những thủ thuật sau đây sẽ vận hành rất tốt đối với phiên bản Microsoft Office XP và 2003.
 
Thủ thuật chung
  
Phóng to hay thu nhỏ

Nếu bạn đang sở hữu một mouse (con chuột máy tính) có thanh cuộn ở giữa (scroll button) thì bạn hoàn toàn có thể phóng to hay thu nhỏ văn bản của mình trong cửa sổ MS Office cực kì nhanh chóng bằng cách giữ phím Ctrl và xoay thanh cuộn – xoay lên phía trước là phóng to và về phía sau là thu nhỏ lại.
 
Định dạng nhanh chóng

 

Một trong những “viên ngọc ẩn” trong MS Office chính là Format Painter – có hình dáng như chiếc chổi sơn trên thanh công cụ chuẩn (Standard toolbar). Nếu chưa có bạn có thể vào Tool | Commands, tìm đến mục Format và kéo biểu tượng của công cụ thả vào thanh công cụ chuẩn.
 
Khi bạn nhắp chuột vào biểu tượng chiếc chổi sơn, công cụ sẽ copy lại định dạng văn bản tại nơi con trỏ chuột xuất hiện. Nếu bạn lựa chọn cả một đoạn (paragraph) hay một ô (cell) rồi mới nhắp chuột vào biểu tượng công cụ thì định dạng của đoạn hay ô đó sẽ được sao chép lại. Sau đó bạn chỉ cần kéo chuột lựa chọn đoạn văn bản bạn muốn “dán” định dạng giống như đoạn nguồn là xong.
 
Bằng cách nhắp đúp chuột lên biểu tượng của Format Painter, bạn có thể áp dụng định dạng đã được sao chép liên tục cho đến khi bạn ấn phím Esc.
 
Thêm nhiều lựa chọn hơn

 

Nếu bạn giữ nguyên phím Shift sau đó chọn File trong ứng dụng Word hoặc trong cửa sổ soạn e-mail mới của Outlook, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong menu File. Với Word và Outlook bạn sẽ thấy có thêm lựa chọn Save All và Close All còn trong Excel bạn sẽ chỉ thấy có Close All.

Xuống dòng không tạo chỉ mục

Trong một đoạn có chỉ mục nếu bạn muốn xuống dòng mà không muốn dòng đó có chỉ mục thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Shift-Enter. Lần tới bạn ấn Enter để xuống dòng và tiếp tục theo danh sách chỉ mục.
 
Riêng trong Excel để xuống dòng trong một ô bạn hãy ấn Alt-Enter.

Các Smart Tags

Smart Tags – bắt đầu xuất hiện trong phiên bản Microsoft Office XP – chính là những biểu tượng ứng dụng công nghệ XML nên có thể xuất hiện ngay lập tức ở trên hoặc ở dưới các dữ liệu phù hợp với tính năng của Smart Tags. Để kích hoạt các Smart Tags bạn hãy vào Tools | AutoCorrect Options rồi chuyển sang mục Smart Tags và lựa chọn những loại tags mà bạn muốn kích hoạt.
 
Lấy ví dụ về Paste Options Smart Tags:
 
Paste options: Sau khi bạn dán (paste) dữ liệu trong bất kì ứng dụng Office nào bạn có thể chọn Smart Tag (xuất hiện ngay bên cạnh đoạn dữ liệu vừa dán có hình giống như một clipboard) với những lựa chọn định dạng phong phú – Match Destination Formatting (chuyển định dạng dữ liệu vừa dán giống với định dạng của cả văn bản) và Keep Source Formatting (giữ nguyên định dạng của đoạn dữ liệu vừa dán).

106 thủ thuật với Microsoft Office – Phần 2 – 20/7/2005 15h:45

Microsoft Word

Truy cập nhanh đến các văn bản thường sử dụng

Cách nhanh nhất và thông  dụng nhất để truy cập đến các tệp tin văn bản thường sử dụng trong Microsoft Word hiện nay là vào File rồi tìm đến văn bản cần mở ra. Điểm bất lợi của cách này là số lượng tệp tin lưu trong danh sách này tương đối hạn chế, cho dù người sử dụng đã vào Tools | Options | General để chỉnh thông số “Recent used file list” lên một con số lớn hơn.
 
Nhưng MS Word lại có một tính năng ẩn khác cực kì hữu dụng trong việc nhanh chóng tìm đến các văn bản thường sử dụng. Bạn hãy sử dụng cách sau đây.

 

Bạn vào View | Toolbars | Customize hoặc bạn có thể nhắp chuột phải vào bất kì đâu trên các thanh công cụ toolbars rồi chọn Customize. Khi cửa sổ Customize mở ra bạn chuyển sang tab Commands.

 

Trong cửa sổ Customize | Commands, bên mục Categories bạn kéo xuống và chọn Built-in Menus và trong danh sách hiện ra bên tay phải (commands) chọn Work. Nhắp và giữ nguyên chuột trái và kéo Works ra thả vào bất cứ thanh công cụ nào thuận tiện với bạn. Vậy là bạn đã tạo ra được thanh công cụ riêng cho mình với tên là Work. Để đổi tên menu này bạn hãy mở cửa sổ Customize ra rồi nhắp chuột phải vào tên của menu Work, trong ô Name bạn gõ tên vào đó.
 

 

Bây giờ bạn có thể sử dụng menu mới này để lưu tên và đường dẫn đến những tệp tin văn bản bạn thường sử dụng bằng cách sau đây. Bạn mở những văn bản thường sử dụng sau đó chọn Work | Add to work menu. Thế là tên văn bản đã có trong đó sẵn sàng cho bạn truy cập đến bất cứ lúc nào.
 
Để gỡ bỏ tên của văn bản nào đó trong danh sách trên menu Work bạn hãy ấn và giữ Ctrl-Alt-Minus (phím Minus là phím dấu trừ (-) ở ngay cạnh phím số 0). Lúc này con trỏ sẽ biến thành dấu trừ, bạn hãy click vào menu Work rồi tìm đến tên văn bản cần bỏ đi và nhắp chuột trái một lần vào đó.
 
Mở văn bản được sử dụng lần cuối cùng
  

 

Để yêu cầu MS Word mỗi lần khởi động đều mở tệp tin văn bản mà bạn sử dụng lần cuối cùng trước khi tắt Word bạn hãy thử dùng cách sau đây.
 
Bạn hãy tìm đến tệp tin Winword.exe – thông thường tệp tin này có đường dẫn như sau C:\Program Files\Microsoft Office và nằm trong thư mục Office 10 đối với phiên bản XP và Office 11 với phiên bản 2003. Tìm được bạn hãy nhắp chuột phải vào tệp tin chọn Send to | Desktop (create shortcut).
 
Hoặc bạn có thể nhắp chuột phải lên desktop chọn New | Shortcut rồi tìm đến tệp tin Winword.exe theo đường dẫn như trên.
 
Sau đó bạn ra desktop và nhắp chuột phải vào shortcut vừa tạo ra và chọn Properties. Trong cửa sổ Properties bạn chuyển đến mục Target và gõ vào “/mFile1” vào cuối cùng đường dẫn trong trường này, click OK.
 
Sử dụng lệnh Paste Special

 

Khi bạn copy văn bản trên web hoặc từ các tệp tin Word khác và dán trực tiếp vào Word thì ứng dụng sẽ vẫn giữ nguyên định dạng gốc – từ font chữ, màu sắc, bảng biểu… gây phiền phức rất nhiều trong việc chỉnh sửa lại những văn bản đó. Để tránh những điều này bạn hãy sử dụng lệnh Paste Special. Cách sử dụng như sau:
 
Sau khi đã copy văn bản từ nguồn, bạn chuyển vào Word và chọn Edit | Paste Special. Trong cửa sổ Paste Special bạn hãy chọn Unformatted Text hoặc Unformatted Unicode Text.

Sắp xếp lại các đoạn nhanh chóng

Bạn đang muốn sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản của mình? Để tránh mất thời gian kéo thả hay copy-paste bạn hãy sử dụng cách sau đây.
 
Lựa chọn đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi vị trí lên hoặc xuống, ấn và giữ phím Shift-Alt rồi dùng phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh lại vị trí của đoạn văn bản.

Xoá thông tin cá nhân

Các tệp tin văn bản của MS Word có chứa những thông tin ẩn có thể tiết lộ thông tin về bạn. Microsoft cũng đã cho ra công cụ xoá bỏ những thông tin ẩn này Remove Hidden Data trên trang web của mình. Tuy nhiên công cụ này hơi khó sử dụng. Vậy để xoá bỏ những thông tin ẩn này bạn hãy làm theo cách sau đây.
 
Trước khi phổ biến tệp tin văn bản, bạn hãy dùng ứng dụng WordPad (Start | All Programs | Accessories) mở văn bản đó ra trước và lưu lại văn bản đó dưới dạng Rich Text Format (.rtf). Cuối cùng bạn chỉ việc đổi phần mở rộng của tệp tin văn bản trở lại dạng Word. Lấy ví dụ bạn lưu tệp tin đó thành “test.rtf”, để đổi lại sang dạng Word bạn dùng lệnh rename chuyển lại thành “test.doc”.

106 thủ thuật với Microsoft Office – Phần 3 – 22/7/2005 8h:15

Microsoft Word

Vẽ một đường thẳng

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kẻ một đường thẳng ngang văn bản của mình một cách rất đơn giản như sau
– Bạn gõ liên tiếp 3 dấu gạch ngang (-) rồi ấn Enter bạn sẽ có một đường kẻ đơn.
– Bạn gõ liên tiếp 3 dấu gạch dưới (_) rồi ấn Enter bạn sẽ có một đường kẻ đậm
– Bạn gõ liên tiếp 3 dấu bằng (=) rồi ấn Enter bạn sẽ có một đường kẻ đôi.
 
Máy tính có sẵn trong Word

Bạn có biết là bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm một máy tính vào trong Word không? Đúng hoàn toàn có thể và sẽ giúp bạn thêm phần thuận lợi trong công việc hơn rất nhiều.
 
Trong MS Word vào View | Toolbars | Customize hoặc bạn có thể nhắp chuột phải lên bất kì thanh công cụ (toolbar) nào rồi chọn Customize. Trong cửa sổ Customize – bạn đã có cơ hội làm quen với cửa sổ này trong phần trước của bài viết – bạn hãy chọn Tools ở bên khung Categories bên tay trái và chọn biểu tượng Tool Calculate trong khung Commands bên tay phải. Bạn nhắp và giữ chuột trái lên biểu tượng của Tools Calculate rồi kéo và thả lên bất kì thanh công cụ nào mà bạn thích.

123+237 =360   699 : 233  3 932      23 * 2 46
Bây giờ bạn có dễ dàng thực hiện các phép tính trong Word bằng cách gõ vào phép tính của rồi lựa chọn toàn bộ phép tính, nhắp chuột vào Tools Calculate rồi ấn Ctrl-V để dán kết quả vào.
 
Tuần hoá Smart Tags và Spelling, Track changes

Bạn đã bao giờ bị các dòng gạch chân loằng ngoằng màu xanh màu đỏ làm phiền chưa? Bạn chưa biết là nó từ đâu xuất hiện? Nó chính là tính năng kiểm tra lỗi chính tả và kiểm tra lỗi ngữ pháp trong MS Word. Tính năng này chỉ có hiệu quả đối với các văn bản tiếng Anh còn đối với các văn bản tiếng Việt thì thật là một điều vô cùng phiền phức. Để loại bỏ phiền phức này bạn hãy vào Tools | Options rồi chuyển sang mục Spelling & Gammar. Trong mục này bạn bỏ dấu kiểm trước Check spelling as you type và Check grammar as you type, sau đó là Ok là xong.
 
Smart Tags có thể nói là một trong những tính năng mới tương đối hiệu quả trong các phiên bản Word mới đây. Tuy nhiên nhiều lúc người sử dụng cũng thấy khó chịu về các tag ngày, số điện thoại, copy-paste… liên tục hiện ra. Nếu bạn không ưa Smart Tags hãy vào Tools | AutoCorrect Options và chuyển sang mục Smart Tags trong cửa sổ AutoCorrect Options và bỏ dấu kiểm trong những loại Smart Tag bạn không muốn hiện ra.
 
Còn một tính năng nữa trong Word cũng có những dòng kẻ màu đỏ loằng ngoằng gây khó chịu rất nhiều đó là Track changes. Tính năng này thực sự có hiệu quả khi bạn để người khác sửa văn bản của bạn. Những thay đổi đó sẽ được Track changes ghi nhận và liệt kê ngay trong văn bản. Để bỏ đi bạn hãy vào View rồi bỏ đánh dấu trước Markup là xong.
 
Status Bar có gì cho bạn?

Bạn đã bao giờ để ý đến thanh trạng thái (Status bar) trong Word chưa? Nó cũng có khá nhiều điều thú vị đó. Nhưng nếu Word của bạn chưa hề có Status bar thì bạn hãy vào Tools | Options chuyển sang mục View. Trong mục này bạn để ý đến phần Show và đánh dấu kiểm vào Status bar là xong.
 
Thanh trạng thái đúng như tên gọi của nó cho bạn thấy thông tin về văn bản của bạn, thứ tự trang hiện thời của bạn, phần, dòng, toạ độ con trỏ chuột …. Nhắp đúp chuột lên Số thứ tự của trang bạn sẽ gọi được menu Go to.
 
Bên cạnh đó, trên thanh trạng thấy bạn còn thấy có REC – TRK – EXT – OVR. Nhắp đúp chuột lên bất cứ mục nào bạn sẽ bật tính năng đó lên. Nhắp đúp chuột lên REC bạn sẽ bật tính năng ghi macro – hay còn gọi là thao tác tự động, TRK sẽ giúp bạn theo dõi ghi nhận mọi thay đổi mà bạn đã sửa lên văn bản gốc, EXT cho phép bạn có thể lựa chọn văn bản mà chỉ cần dùng phím mũi tên lên xuống sang phải sang trái và OVR sẽ bật tính năng ghi đè – tức là mỗi kí tự bạn gõ vào sẽ thay thế cho kí tự liền kề nó thay vì xuất hiện ngay bên cạnh.
 
Tuỳ biến AutoText

Chắc hẳn là bạn đã để ý thấy nhiều khi Word tự động thay thế và gợi ý giúp bạn những cụm từ kiểu như “Best Wishes”, “Best regards”…Đây chính là tính năng AutoText của Word. Bạn hoàn toàn có thể tự mình tuỳ biến danh sách các từ MS Word tự động thay thế giúp bạn. Bạn hãy vào Tools | AutoCorrect Options rồi chuyển sang mục AutoText. Trong cửa sổ AutoText bạn hãy gõ cụm từ mà bạn muốn Word tự động giúp bạn chèn vào mục Enter autotext entries here rồi nhắp chuột vào Add. Muốn gỡ bỏ bất cứ autotext nào bạn hãy chọn nó rồi nhắp chuột vào Delete.

106 thủ thuật với Microsoft Office – Phần 4 – 25/7/2005 16h:57
(Bài này được cập nhật cách đây 2 giờ )

Microsoft Word

Track changes – So sánh các văn bản
  
Bạn có 2 văn bản giống hệt nhau và bạn muốn so sánh xem chúng giống và khác nhau ở điểm nào? Thay vì phải ngồi so sánh từng dòng một, thủ thuật sau đây có thể sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng.
 
Nếu bạn đã biết sử dụng tính năng Track changes trong Word thì thật là tiện dụng. Tính năng này sẽ giúp bạn theo dõi và ghi lại rõ ràng mọi sự thay đổi trong văn bản của bạn. Để bật tính năng Track changes bạn hãy vào Tool | Track Changes hoặc sử dụng phím tắt Ctrl-Shift-E.
 
Còn nếu bạn đã không bật Track changes từ trước thì làm thế nào để có thể tìm ra mọi thay đổi khác biệt trong 2 văn bản đây. Vẫn có cách, vẫn là Trach changes giúp bạn giải quyết mọi việc.
 
Trong Word 2000, bạn hãy vào Tools | Track changes | Compare documents. Khi hộp thoại bật ra bạn hãy lựa chọn văn bản bạn cần đem ra so sánh với văn bản hiện thời của bạn. Word sẽ giúp bạn bổ sung những gì đã được thay đổi vào trong văn bản của bạn.
 
Trong Word XP và 2003 thì có khác hơn một chút, bạn vào Tools | Compare and Merge Documents. Trong hộp thoại bật ra bạn hãy đánh dấu vào Legal blackline (ngay cạnh trường File name) để kích hoạt tính năng so sánh văn bản; nếu không Word sẽ giúp bạn hợp nhất 2 văn bản. Quá trình còn lại là giống với Word 2000.
 
Split – So sánh nhiều phần của văn bản

Văn bản của bạn dài hàng chục hàng trăm trang mà bạn lại muốn so sánh nhiều phần của trong văn bản đó với nhau – chẳng hạn phần mở đầu với phần kết luận? Split sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.
 
Bạn vào Windows | Split. Ngay lập tức con trỏ sẽ biến thành một đường kẻ ngang cho phép bạn chỉ định khoảng cách chia đôi màn hình trong Word. Hãy đặt sao cho thật dễ nhìn rồi nhắp chuột trái 1 lần. Word đã bị chia làm 2 cửa sổ riêng biệt và bạn có thể duyệt văn bản dễ dàng hơn. Để bỏ tính năng này bạn lại vào Windows và chọn Remove Split.
 
Bảo vệ văn bản của bạn
 
Có nhiều cách để bảo vệ văn bản của bạn – ngăn chặn người khác mở văn bản của bạn hoặc ngăn chặn người khác sửa đổi văn bản của bạn.
 
Có những cách sau đây để bảo vệ văn bản của bạn.
 
Bạn vào Tools | Options rồi chuyển sang mục Security – Bạn nhập mật khẩu vào mục Password to open để đặt mật khẩu ngăn chặn người khác mở văn bản của bạn. Nhập mật khẩu vào mục Password to modify để ngăn chặn người khác sửa đổi văn bản của bạn.
 
Bạn vào Tools | Protect Document để có thêm tính năng bảo mật văn bản. Trong cửa sổ Protect Document bạn sẽ thấy 3 lựa chọn Track changes (chống mọi thay đổi với Track changes, người khác vẫn có thể đọc và sửa văn bản của bạn nhưng mọi thay đổi đó sẽ được ghi lại và menu Tools | Track Changes sẽ bị vô hiệu hoá), Comment (chỉ cho phép người khác được đọc văn bản của bạn và bổ sung thêm những nhận xét gọi ý – comment – vào chứ không được thay đổi văn bản) và Form (ngăn chặn mọi thay đổi trong văn bản chỉ cho phép thay đổi trong những phần văn bản không được bảo vệ hoặc trong các form hoặc trường)
 
Đặt đường dẫn mặc định để lưu và mở văn bản
 
Thông thường Word luôn chọn thư mục My Documents là thư mục mặc định để lưu và mở các văn bản của người sử dụng. Tuy nhiên, Word cũng cho phép người sử dụng có thể thay đổi mặc định.
 
Bạn vào Tools | Options rồi chuyển sang mục File locations. Trong cửa sổ này bạn nhắp chuột vào mục cần thay đổi. Ví dụ ở đây là thay đổi đường dẫn mở và lưu văn bản mặc định thì bạn nhắp chuột vào mục Documents sau đó nhắp chuột vào Modify và chỏ đến thư mục riêng của bạn. Nhắp ok là xong.
 
Đặt font chữ mặc định
 
Bạn quen sử dụng một loại font chữ nhất định và muốn lần nào mở Word ra thì đã sẵn sàng font chữ đó cho bạn rồi. Rất đơn giản, bạn hãy thử thủ thuật sau đây.
 
Bạn mở bất kì một văn bản nào cũng được, vào Format | Font. Trong cửa sổ Font hiện ra bạn hãy chọn lựa đúng kiểu font chữ bạn quen dùng rồi nhắp chuột vào Default ở góc cuối bên tay trái của cửa sổ font, Word hỏi bạn có muốn đặt font chữ mặc định không, chọn Yes là xong.

Gán phím tắt cho các biểu tượng trong Microsoft Word để thao tác nhanh hơn – 25/7/2005 8h:52
(Bài này được cập nhật cách đây 10 giờ )

Khi soạn thảo văn bản với Microsoft Word, nhiều khi bạn phải cần thêm vào văn bản các biểu tượng (symbol) hoặc những ký tự đặc biệt (special character) để trang trí thêm cho văn bản. Với các ký tự đặc biệt thì đã được gán sẵn các phím tắt và bạn có thể dùng những phím tắt để chèn các ký tự đặc biệt vào văn bản.

Còn với các biểu tượng thì chưa được gán sẵn các phím tắt. Do đó, bạn có thể tạo các phím tắt cho các biểu tượng mà bạn thường sử dụng để có thể nhanh chóng chèn các biểu tượng cần thiết vào văn bản.

Cách tạo các tổ hợp phím tắt cho các biểu tượng như sau:

– Trong cửa sổ làm việc của Microsoft Word, bạn bấm vào menu “Insert” rồi chọn “Symbol…”.

– Hộp thoại “Symbol” được mở ra, trong tab “Symbols”, bạn bấm chọn biểu tượng cần thiết để gán phím tắt.

– Bạn bấm vào nút “Shortcut Key…” để mở ra hộp thoại “Customize Keyboard”.

– Trong hộp thoại “Customize Keyboard”, bạn bấm chọn vào ô “Press new shortcut key”. Sau đó, bạn bấm tổ hợp phím mà bạn muốn dùng làm phím tắt cho biểu tượng này. 

– Tiếp theo, bạn bấm nút “Assign”. Bấm nút “Close”.

– Với cách làm tương tự, bạn có thể gán các phím tắt cho các biểu tượng khác.

Sau này, nếu bạn không muốn sử dụng phím tắt cho biểu tượng nào đó nữa thì bạn làm như sau:

– Trong cửa sổ làm việc của Microsoft Word, bạn bấm chọn vào menu “Insert” > “Symbol…” để mở ra cửa sổ “Symbol”.

– Tiếp theo, bạn bấm chọn biểu tượng mà bạn muốn loại bỏ phím tắt ở tab “Symbols”.

– Sau đó, bạn bấm nút “Shortcut Key…” để mở ra hộp thoại “Customize Keyboard”.

– Trong hộp thoại “Customize Keyboard”, bạn bấm chọn tổ hợp phím tắt trong ô “Current keys”. Sau cùng, bạn bấm nút “Remove”. Tổ hợp phím tắt mà bạn đã chọn cho biểu tượng này đã không còn tác dụng nữa.

– Bạn làm tương tự để xoá các phím tắt cho các biểu tượng khác.

DSL Speed v2.10

name: http://www.bestserials.com

code: PDQ3J4T84OVD

————————————————

WEBSITE GIÁO DỤC

 
1. Website của Bộ Giáo dục & Đào tạo:
http://moet.edu.vn
http://edu.net.vn
2. Trang web văn bản pháp quy và hành chính của Bộ GD & ĐT:
http://vanban.moet.gov.vn
3. Thông tin thi & tuyển sinh, thư viện đề thi: http://thi.moet.gov.vn
4. Cổng thông tin công nghệ học điện tử: http://el.edu.net.vn
5. Diễn đàn giáo dục: http://diendan.edu.net.vn
6. Hộp thư điện tử của Bộ GD&ĐT: http://mail.moet.edu.vn

Cơ quan Bộ
1. Văn Phòng Bộ http://www.moet.gov.vn; www.edu.net.vn
2. Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp http://gdcn.moet.gov.vn
3. Vụ Kế hoạch – Tài chính http://thietbi.moet.gov.vn
4. Vụ Khoa học – Công nghệ http://khcn.moet.gov.vn
5. Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục http://nhagiao.moet.gov.vn

Đơn vị trực thuộc khác
6. Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam http://www.vnseameo.org
7. Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài http://www.cepece.edu.vn

 
Các Sở Giáo dục và Đào tạo
8. Sở TP. Hồ Chí Minh http://www.hcm.edu.vn/
9. Sở Kontum http://www.kontum.edu.vn
10. Sở Quảng Bình http://www.quangbinh.edu.vn/
11. Sở Hà Nội http://hanoi.edu.vn
12. Sở Lào Cai http://laocai.gov.vn
13. Sở Nam Định http://www.namdinh.edu.net
14. Sở Ninh Bình http://ninhbinh.edu.vn
15. Sở Phú Thọ http://phutho.edu.vn
16. Sở Thái Bình http://www.thaibinh.edu.vn
17. Sở Tuyên Quang http://www.tuyenquang.edu.vn
18. Sở Bắc Giang http://www.bacgiang.edu.vn
19. Sở Đak Lak http://www.daklak.edu.vn
20. Sở Đồng Nai http://cms.dongnai.edu.vn/

Các trường
21. Đại học Quang Trung http://www.quangtrung.edu.vn
22. Trường CĐ Thương mại và Du lịch http://www.cdtmdl.edu.vn
23. Trường TH Thuỷ Sản 4 http://www.fc4.edu.vn/
24. Trường TH/CĐCĐ Quảng Ngãi http://www.ccqng.edu.vn
25. Trường Đại học Bách khoa Hà nội http://www.hut.edu.vn
26. Trường HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông HN http://www.ptit.edu.vn
27. Trường HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông TP. HCM http://www.ptit.edu.vn
28. Trường CĐ BC QT Kinh Doanh http://www.cba.edu.vn/
29. Trường CĐ Kỹ Thuật Mỏ http://caodangmo.edu.vn/
30. Trường CĐ Sư Phạm Quảng Trị http://www.qtttc.edu.vn/
31. Trường CĐ DL KT KT Bình Dương http://www.ktkt.edu.vn
32. Trường CĐ Sư Phạm Đồng Nai http://www.cdspdongnai.edu.vn/
33. Trường CĐ Sư Phạm Kiên Giang http://www.cdspkg.edu.vn
34. Trường CĐ Công Nghiệp 4 http://www.incoll4.edu.vn
35. Trường CĐSP Kỹ Thuật Nam Định http://www.spkt2.net
36. Trường CĐ Lương Thực TP http://www.cfi.edu.vn
37. Trường CĐSP Nhà Trẻ Mẫu Giáo TW 2 http://www.mgtw2.edu.vn/
38. Trường CĐ Thể Dục TT Đà Nẵng http://www.dncopeas.edu.vn
39. Trường CĐ TC Kế toán 4 http://www.tckt4.edu.vn
40. Trường CĐ Kỹ Thuật Y tế Hải Dương http://www.tktyt1haiduong.edu.vn
41. Trường CĐ Cộng đồng Quảng Ngãi http://www.ccqng.edu.vn
42. Trường ĐH DL Bình Dương http://www.bdu.edu.vn
43. Trường ĐH DL Phương Đông http://www.daihocphuongdong.edu.vn
44. Trường ĐH DL Đông Đô http://www.dongdo.edu.vn
45. Trường ĐH DL Duy Tân http://www.dtu.edu.vn
46. Trường ĐH DL Hồng Bàng http://www.hongbang-uni.edu.vn
47. Trường ĐH DL Hải Phòng http://www.hpu.edu.vn
48. Viện ĐH Mở Hà Nội http://www.dhm-hnou.edu.vn
49. Trường ĐH DL Kỹ Thuật Công Nghệ http://www.hutech.edu.vn
50. Trường ĐH DL Ngoại Ngữ Tin Học http://www.huflit.vnn.vn
51. Trường ĐH Bán CôngTôn Đức Thắng http://www.tut.edu.vn
52. Trường ĐH DL QL Kinh Doanh HN http://www.hubm.edu.vn
53. Trường ĐH DL Công nghệ Sài Gòn http://www.saigon-unu.edu.vn
54. Trường ĐH DL Thăng Long http://www.thanglong.edu.vn
55. Trường ĐH Dân Lập Văn Lang http://www.dhdlvanlang.edu.vn
56. Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân http://www.neu.edu.vn
57. Trường ĐH Giao thông vận tải (Cơ sở II – phía Nam) http://www.uct.edu.vn
58. Trường ĐH Hồng Đức http://www.hdu.edu.vn
59. Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh http://www.incoll4.edu.vn
60. Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội http://www.hau.edu.vn
61. Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở phía Bắc) http://www.uct.edu.vn
62. Trường ĐH Giao thông vận tải TP Hồ Chí minh http://www.hcmutrans.edu.vn
63. Trường ĐH Mở BC TP Hồ Chí Minh http://www.ou.edu.vn
64. Trường ĐH Mỏ Địa Chất http://www.humg.edu.vn
65. Trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội http://www.hufs.edu.vn
66. Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội http://www.ftu.edu.vn
67. Trường ĐH Nông Nghiệp 1 http://www.hau1.edu.vn
68. Trường Học Viện Quan Hệ Quốc Tế http://www.IIR.edu.vn
69. Trường Học Viện Tài Chính http://www.hvtc.edu.vn/
70. Trường ĐH Luật TP HCM http://www.hcmulaw.edu.vn
71. Trường Đại học Nông Lâm TP HCM http://www.hcmuaf.edu.vn
72. Trường ĐH Kinh tế TP HCM http://www.ueh.edu.vn
73. Trường Học Viện Ngân Hàng http://www.hvnh.edu.vn
74. Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật Tp HCM http://www.hcmute.edu.vn
75. Trường ĐH Cần Thơ http://www.ctu.edu.vn
76. Trường Đại Học TDTT 2 http://www.upes2.edu.vn
77. Phân Viện Báo chí – Tuyên truyền http://www.ajc.edu.vn
78. Trường ĐH Hải Phòng http://www.dhhp.edu.vn
79. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội http://www.dhsphn.edu.vn
80. Trường ĐH Sư Phạm Vinh http://www.vinhuni.edu.vn
81. Trường ĐH Sư Phạm TP HCM http://hcmup.edu.vn
82. Trường ĐH Thể dục Thể thao I http://www.dhtdtt1.edu.vn
83. Trường ĐH Thuỷ Lợi Hà Nội http://www.wru.edu.vn/
84. Trường ĐH Thuỷ Lợi CS2 http://www.wru.edu.vn/
85. Trường ĐH An Giang http://www.agu.edu.vn
86. Trường ĐH Y Tế Công Cộng http://www.hsph.edu.vn
87. Trường ĐH Thương Mại http://www.vcu.edu.vn
88. Trường ĐH Thuỷ Sản Nha Trang http://www.dhts.edu.vn
89. Trường ĐH Tây Bắc http://www.taybacuniversity.edu.vn/
90. Trường ĐH Văn Hoá Hà Nội http://www.huc.edu.vn
91. Trường ĐH Xây Dựng Hà Nội http://www.dhxd.edu.vn
92. Trường ĐH Y Thái Bình http://www.tbmc.edu.vn
93. Trường ĐH Y Dược TP HCM http://www.yds.edu.vn
94. Trường ĐH Y Hà Nội http://www.hmu.edu.vn
95. Trường TH/CĐ Kỹ thuật y tế 1 http://WWW.TKTYT1HAIDUONG.EDU.VN
96. Trường ĐH Hàng Hải http://www.vimaru.edu.vn

Các dự án
97. Dự án Giáo dục Tiểu học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn http://www.pedc.org.vn
98. Dự án Hỗ trợ đổi mới quản lý giáo dục (SREM) http://www.srem.com.vn

Các loại đơn vị khác..
99. Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước http://www.hoidonggiaasunhnuoc.gov.vn
100. Hội Khuyến học Việt Nam


Đại học Quốc gia Hà nội
101. Trường ĐH Ngoại Ngữ (QGHN)
http://www.cfl.vnu.edu.vn
102. Trường Trường Đại học Công Nghệ (QGHN) http://www.fotech.vnu.edu.vn
103. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (QGHN) http://www.hus.edu.vn
104. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (QGHN) http://www.ussh.edu.vn

Đại học Thái Nguyên
105. Khoa Công nghệ Thông tin (ĐH TNguyên) http://www.ictu.edu.vn
106. Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh (ĐH TNguyên) http://www.tnu.edu.vn/
107. Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH TNguyên) http://www.dhktcn.edu.vn
108. Trường ĐH Nông Lâm (ĐH TNguyên) http://www.tnu.edu.vn/
109. Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên http://www.tnu.edu.vn/
110. Trường ĐH Y Khoa Thái Nguyên http://www.tnu.edu.vn/
111. Khoa Khoa học Tự nhiên (ĐH TNguyên) http://www.tnu.edu.vn/

Đại học Huế
112. Trường ĐH Ngoại Ngữ Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
113. Trường ĐH Kinh Tế Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
114. Trường ĐH Nông Lâm Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
115. Trường ĐH Nghệ Thuật Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
116. Trường ĐH Sư Phạm Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
117. Trường ĐH Khoa Học Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
118. Trường ĐH Y Huế http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php
119. Khoa Giáo dục thể chất http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/org_struc.php

Đại học Đà Nẵng
120. Trường ĐH Ngoại Ngữ Đà nẵng http://www.ud.edu.vn/Default.asp?Page=5
121. Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng http://www.dut.edu.vn/
122. Trường ĐH Kinh Tế Đà Nẵng http://www.ued.edu.vn
123. Trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng http://www.ud.edu.vn/Default.asp?Page=8

Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh
124. Trường ĐH Bách khoa TP HCM http://www.hcmut.edu.vn
125. Trường Khoa Kinh tế (ĐHQG TP HCM) http://www.ecovnuhcm.edu.vn/khoakinhte/vie/
126. Trường ĐH Quốc Tế (ĐH QG Tp HCM) http://www.vnu.edu.vn/
127. Trường ĐH KH Tự Nhiên TP HCM http://www.hcmuns.edu.vn
128. Trường ĐH KHXH Và Nhân Văn TP HCM http://www.hcmussh.edu.vn

CÁC WEBSITE GIÁO DỤC KHÁC
1. Website của Công ty cổ phần tin học Bạch Kim: http://bachkim.vn
2. Thư viện trực tuyến Violet: http://violet.vn
3. Trung tâm hỗ trợ giáo viên ( CENTEA ): http://giaovien.net
4. Website dự án hỗ trợ đổi mới quản lý giáo dục: http://srem.com.vn
5.Website của trường CĐSP Bình Dương: http://violet.vn/cdspbinhduong
6. Thư viện sách giáo dục: http://ebook.edu.vn

DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC
1. Diễn đàn giáo dục Bình Dương: http://dayhoctructuyen.org
2. Diễn đàn dạy học intell: http://dayhocintel.org
3. Diễn đàn sinh hóa thcs : http://sinhhocthcs.makeforum.org

———oOo———

GIỚI THIỆU MỘT SỐ TRANG WEB BÁO CHÍ

Một số trang Web báo chí :
http://www.thanhnien.com.vn
http://www.sggp..org.vn
http://www.sgtt.com.vn
http://www.nld.com.vn
http://www.tuoitre.com.vn
http://www.vnexpress.net
http://www.vnmedia.vn
http://vietnamnet.vn
http://www.cand.com.vn
http://www.laodong.com.vn
http://www.saigontimes.com.vn
http://www.tinhoc-doisong.net
http://www.pcworld.com.vn
http://www.echip.com.vn
http://www.baothainguyen.org.vn
http://www.muctim.com.vn
http://www.gdtd.com.vn
Một số trang Web kiến thức y khoa, món ăn bài thuốc gì đó :
http://www.ykhoanet.com
http://www.khoahocphothong.com
http://www.cimsi.org.vn
Một số trang Web kiến thức tổng hợp :
http://home.vnn.vn
http://netcenter.com.vn
Một số trang Web giáo dục :
http://www.hcm.edu.net.vn
http://www.edu.net.vn
http://www.dayhocintel.org
Một số trang Web kiến thức bách khoa toàn thư :
http://www.bachkhoatoanthu.gov.vn
http://vi.wikipedia.org
http://www.vietsciences.org
Trang có nhiều hình đẹp, hoa lá (có thể chèn rất đẹp) :
http://www.caycanhvietnam.com
Một số trang Web du lịch, ăn uống :
http://www.vietnamtourism-info.com
http://www.webdulich.com
http://www.hanoi.vnn.vn
http://www.anan-vietnam.com
http://www.vnnavi.com
Một số trang Web của chính phủ :
Cổng thông tin điện tử của chính phủ :http://tintuc.egov.gov
Báo Đảng Cộng Sản :http://www.cpv.org.vn
Văn bản luật : http://qppl.egov.gov.vn
Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam :http://www.luatvietnam.vn
Một số trang Web vui cười, thư giãn :
http://www.saigoninfo.com/truyencuoi
http://vnexpress.net/vietnam/cuoi
http://www.maiyeuem.net/vforum25.htm
http://www.ttnol.com/joke.ttvn
http://www3.24h.com.vn
http://vnexpress.net/Vietnam/Cuoi/

 

Một số thủ thuật trong Microsoft Word

Lệnh “Save As” Mặc Định

Bạn thường tạo tư liệu mới dựa trên tư liệu cũ. Đôi khi bạn ghi chồng lên tư liệu cũ vì nhấn nhầm lệnh Save thay vì Save As. Có cách nào để Word mặc định dùng lệnh Save As không? Mặc dù không có cách nào để thực hiện điều này, nhưng bạn có thể loại bỏ lệnh Save ra khỏi menu File. Việc này có thể thực hiện được với mọi phiên bản Word:

• Chọn Tools => Customize, khung hội thọai Customize xuất hiện, bạn không cần làm gì trong khung hội thọai này nhưng phải mở nó thì bạn mới có thể tùy biến menu.

• Bây giờ, mở menu File, nhắp vào lệnh Save và kéo lệnh này ra khỏi menu để lọai bỏ nó khỏi menu, muốn bảo đảm hơn, bạn có thể nhấn và kéo rê biểu tượng Save ra khỏi thanh công cụ Standard (khung hội thọai customize phải được mở).

• Bất kỳ lúc nào muốn lưu file, nhấn Ctrl+S mặc dù menu file bây giờ chỉ còn lệnh Save As. bạn cũng có thể nhấn để thực hiện lệnh Save As

Nếu muốn khôi phục lệnh Save trong menu File, chọn Tools => Customize và nhấn vào ô Commands. Sau đó mở menu File, chọn Save từ danh sách lệnh trong hộp thọai rồi kéo lệnh Save trở về menu File.

Sắp Xếp Tự Động Các Đối Tượng Đồ Họa

Chỉ cần thực hiện theo những bước sau, bạn có thể làm cho các đối tượng đồ họa (text box, clipart, autoshape. . ) được thẳng hàng với nhau:

• Chọn tất cả các đối tượng đồ họa bạn muốn sắp xếp bằng cách nhấn phím trong khi chọn.

• Nhắp nút Draw trên thanh công cụ Drawing, chọn Align or Distribute từ Normal thả xuống và chọn cách trình bày các đối tượng bằng cách dùng các hình tượng trên Normal.

In Văn Bản Màu Thành Trắng Đen

Khi phải in những văn bản màu trên máy in đen trắng, những chữ có màu sẽ rất mờ. Word có tính năng in chữ màu thành đen hoàn toàn. Với Word từ 7 đến 2000:

Hãy chọn Tools / Options rồi nhắp Compatibility. Cuộn trong danh sách Options và chọn Print Colors As Black on Noncolor Printers. Nhấn OK.

Cách thiết lập này chỉ có hiệu lực với văn bản hiện hành. Muốn chuyển nó thành mặc định, nhắp Default trong mục Compatibility sau khi chọn tùy chọn Compatibility

Chữ việt trong Microsoft Word bị nhảy cách khi bỏ dấu

Bạn chỉ cần vào Tools > Options >Edit. Tại thẻ Edit, bạn bỏ dấu chọn ở mục Use smart copy and paste, sau đó click OK. Lỗi cách chữ khó chịu sẽ lập tức biến mất

Tự in phím tắt trong MS Word

Giấu một đoạn văn bản

Khi nào bạn muốn xem lại đoạn văn bản đã được giấu thì bạn hãy truy xuất vào menu Tool > Options, bấm vào thẻ View rồi nhấn dấu chọn trước tùy mục Hidden text trong vùng Formatting marks. Những đoạn văn bản đã bị bạn che giấu đi sẽ được xuất hiện trở lại kèm theo những nét gạch dưới để cho bạn dễ phân biệt đâu là đoạn văn bản bình thường và đâu là đoạn văn bản đã được che giấu.

Xóa nhanh các định dạng về font

Để trả lại nhanh về thuộc tính văn bản mặc định ban đầu bạn có thể áp dụng chiêu thức sau: Bấm Ctrl + A để chọn hết toàn bộ đoạn văn bản hoặc tô chọn những đoạn cần thực hiện, rồi bấm tổ hợp phím Crtl + SpaceBar ngay lập tức đoạn văn bản bạn vừa chọn sẽ được trả về chữ bình thường cho những chỗ in nghiêng, in đậm.

Đặt font chữ mặc định

Bạn quen sử dụng một loại font chữ nhất định và muốn lần nào mở Word ra thì đã sẵn sàng font chữ đó cho bạn rồi. Rất đơn giản, bạn hãy thử thủ thuật sau đây.

Bạn mở bất kì một văn bản nào cũng được, vào Format | Font. Trong cửa sổ Font hiện ra bạn hãy chọn lựa đúng kiểu font chữ bạn quen dùng rồi nhắp chuột vào Default ở góc cuối bên tay trái của cửa sổ font, Word hỏi bạn có muốn đặt font chữ mặc định không, chọn Yes là xong.

Sắp xếp lại các đoạn nhanh chóng

Bạn đang muốn sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản của mình? Để tránh mất thời gian kéo thả hay copy-paste bạn hãy sử dụng cách sau đây.

Lựa chọn đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi vị trí lên hoặc xuống, ấn và giữ phím Shift-Alt rồi dùng phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh lại vị trí của đoạn văn bản.

<!–nextpage–>

Chú thích bằng tiếng nói trong văn bản

Thay vì ghi chú bằng chữ trong văn bản , bạn có thể chú thích bằng chính tiếng nói của mình cho thêm sinh động. Cách chú thích này không có sẳn , do đó bạn phải đưa nó vào menu Insert như

sau :

– Vào menu Tools – Customize chọn tab Commands , tiếp theo nhấn vào nút Rearrange Commands chọn mục Menu bar , Nhấn Add.

– Chọn phần Insert trong khung bên trái , kéo thanh cuộn trong khung bên phải xuống và nhấp chọn mục Insert Voice. Nhấn OK. Nhấn Close hai lần.

Bây giờ thị bạn có thể chú thích âm thanh cho văn bản Word được rồi. Để chú thích ở đâu thì bạn nhấp chuột vào chổ đó , tiếp theo vào Insert chọn Insert Voice. Khi đó nó sẽ hiện lên một cửa sổ , bạn nhấn vào nút Rec màu đỏ để ghi âm tất cả (tất nhiên bạn phải có micro và card sound). Khi ghi âm lời nói của bạn xong thì nhấn nút Stop. Bây giờ , nó sẽ dán vào chổ bạn nhấp chuột trong văn bản một biểu tượng hình cái loa. Khi muốn nghe thì chỉ việc nhấp đúp vào biểu tượng cái loa đó là tiếng nói của bạn sẽ vang lên từ loa hay headphone.

Đánh số trang cho hai cột trên cùng một mặt giấy trong Word

Mở tài liệu chọn Tools – Options chọn thẻ View đánh dấu chọn Field codes nhấn OK (mục đích là để hiển thị mã nguồn trong thao tác đánh số trang). Vào menu View – Header and Footer nhấn nút InsertPageNumber trên thanh Header and Footer. Lúc này bạn sẽ thấy hiện lên công thức {PAGE} trong khung Header , bạn tiếp tục đặt dấu nháy vào giữa công thức {PAGE} và nhấn nút Insert Page Number lần nữa , công thức này có dạng {PAGE{PAGE}}.

Bạn đặt dấu nháy vào trước chữ PAGE đầu tiên trong công thức rồi gõ vào =*2 rồi xóa đi chữ PAGE sau đó. Bạn tiếp tục thêm vào sau từ PAGE còn lại giá trị là -1. Công thức đầy đủ lúc này sẽ là {=2*{PAGE}-1}

Bạn copy nguyên phần công thức trên và nhấn phím Tab để chuyển con trỏ chuột qua bên phải rồi dán chúng ở đó (lúc này bạn đánh số cho cột thứ hai trên trang) và sửa lại là {=2*{PAGE}} , nếu muốn rỏ ràng hơn thì bạn có thể thêm vào từ Trang đầu mổi công thức

Bạn đóng thanh công cụ Header and Footer lại và vào Tools – Options bỏ dấu chọn trong dòng Field codes nhấn OK , bạn sẽ có được số trang theo ý thích.

Chèn nhạc trong văn bản Word

Có bao giờ khi bạn mở tài liệu Word ra thì âm nhạc cũng trổi lên ? Với Word XP, bạn có thể vừa sọan thảo văn bản, vừa thưởng thức âm nhạc ngay trong chương trình. Cách thực hiện như sau Bấm chuột phải lên thanh công cụ và chọn mục Web Tools. Khi thanh công cụ Web Tools xuất hiện , bạn bấm vào nút Sound (biểu tượng hình cái loa).

Trong hộp thọai Background Sound, bạn bấm nút Browse để đưa vào đường dẩn đến tập tin âm thanh (*. mid) trên máy. Tại mục Loop , bạn nhập số lần muốn chơi lặp lại tập tin nhạc này. Nếu muốn chơi liên tục bạn chọn Infinite. Cuối cùng bấm nút OK

Copy tài liệu từ trang Web vào Word

Khi văn bản được copy từ Web rồi Paste vào Word thì những định dạng của Web sẽ theo đó vào chung với văn bản luôn, mà những định dạng trên Web lại hoàn toàn chẳng tương thích gì với Word nên sẽ làm cho văn bản mất mỹ quan và sai lệch.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chỉ chép nội dung văn bản mà không chép định dạng như sau: bạn cứ thao tác sao chép từ Web như bình thường, nhưng trước khi paste vao Word thì phải vào menu Edit – Paste Special – trong khung As chọn Unformatted Text hoặc Unformatted Unicode Text nếu văn bản không phải tiếng Anh – nhấn OK để chép nội dung không định dạng vào trang văn bản.

Xem văn bản Word trên máy tính khác

Khi soạn thảo văn bản , bạn làm như sau :

Trong Microsoft Word , bạn nhấp vào menu Tools chọn Options chọn tiếp thẻ Save đánh dấu vào chọn vào mục Embed TrueTypeFonts sau cùng và nhấn OK->Save

<strong>Bạn có thể liên hệ với tác giả qua email tại đây:</strong>
 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: